Thư ngỏ thứ tám của võ sư Nguyễn Ngọc Nội: Về việc dựng tượng bán thân của cố võ sư Trần Thúc Tiển

Kính gửi:    Các huynh đệ đồng môn trong chi nhánh Vĩnh Xuân của cố võ sư Trần Thúc Tiển
                    Cùng các bạn yêu quý chi nhánh Vĩnh Xuân của chúng tôi.

Cùng với việc dựng tượng sư tổ Nguyễn Tế Công, tôi cũng có ý định dựng tượng sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Qua ý kiến của sư mẫu tôi, cụ bà Lê Thị Lạng, và sư huynh tôi, võ sư Trần Thiết Côn (tức Sinh), tôi tiến hành dựng tượng sư phụ tôi theo bức ảnh tôi đang thờ. Đây là bức ảnh chân dung duy nhất hiện có của sư phụ tôi. Đến nay tượng sư phụ tôi cũng đã hoàn thành cơ bản giai đoạn dựng tượng đất (xem ảnh), và chuẩn bị sang đúc thạch cao. Do mục tiêu là dựng xong tượng sư tổ Nguyễn Tế Công và cố võ sư Trần Thúc Tiển trước tết âm lịch Đinh Hợi- 2007, nên tôi xin được gửi thư ngỏ này sớm đến các huynh đệ và các bạn để chia xẻ những tình cảm chân thành. Cũng như những gì tôi đã trình bầy trong Thư ngỏ thứ 7 và thông báo của Admin chúng tôi về việc dựng tượng sư tổ Nguyễn Tế Công, tôi cũng xin được cùng các huynh đệ và các bạn có mong muốn đúc tượng cố võ sư Trần Thúc Tiển tiến hành cùng đúc. Chúng tôi rất mong các huynh đệ và các bạn có mong muốn đăng ký sớm với chúng tôi, để mọi việc kịp theo tiến độ.

Theo nghệ nhân Lê Khang cho biết: để hoàn thành một bức tượng cũng phải mất khoảng 20 ngày. Cho nên để đạt mong muốn về thời gian, cần phải đăng ký sớm mới kịp. Vì từ nay đến tết chỉ còn hơn hai tháng. Tượng sư tổ Nguyển Tế Công và cố võ sư Trần Thúc Tiển hiện đang làm đều có kích thước cao (cả đế để khắc tên) là 45cm.

Vừa qua theo nguyện vọng của một số anh em muốn có những bức tượng nhỏ hơn để việc bầy tượng được thuận lợi, phù hợp với điều kiện nơi ở và cuộc sống của gia đình. Tôi đã trao đổi với nghệ nhân Lê Khang và nghệ nhân Lê Khang đã nhất trí: ngoài những bức tượng cao 45cm, sẽ làm những bức tượng nhỏ của sư tổ Nguyễn Tế Công và cố võ sư Trần Thúc Tiển cao khoảng 25cm (cả đế). Do đó các huynh đệ và các bạn có thể tùy theo điều kiện của mình mà đăng ký việc đúc tượng theo một trong hai kích cỡ trên. Việc đăng ký xin xem thông báo của Admin cùng Thư ngỏ thứ 7, cập nhật ngày 19/11/2006.

Đôi lời chân thành xin được bầy tỏ và rất mong các huynh đệ cùng các bạn đồng cảm.Chân thành cảm ơn các huynh đệ và các bạn.

Hà Nội ngày 04 tháng 12 năm 2006
Võ sư - Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội

Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo