Tượng Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển nơi võ đường 38 Gia Ngư và 15C Hàm Long, Hà Nội

22h30 ngày 28/01/2007, tôi vô cùng hạnh phúc được tiếp nhận tượng của Sư tổ Nguyễn Tế Công (bức tượng thứ hai) và tượng sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Không biết nói sao về niềm hạnh phúc lớn lao được chiêm ngưỡng hình tượng của Sư tổ và sư phụ tôi. Mặc dù trong suốt quá trình tạo dựng tượng, tôi luôn được xem và tham gia để có thể xây dựng được những bức tượng như mong muốn. Với sư phụ tôi, đây là lần đầu tiên tôi được nhìn bức tượng của sư phụ hoàn chỉnh. Nhìn tượng của Sư tổ và sư phụ tôi thầy niềm hạnh phúc trào dâng trong lòng, và cảm thấy như Sư tổ, sư phụ đang hiện hữu thực ở bên tôi.

9h25 ngày 29/01/2007, tôi cùng một số học trò lớn của tôi đã trân trọng đưa rước tượng Sư tổ và sư phụ tôi đến 38 Gia Ngư, nơi sư phụ tôi đã sống và thành đạt trên con đường tập luyện, tu luyện môn Vĩnh Xuân dưới sự truyền dạy của Sư tổ Nguyễn Tế Công. Nơi đây hiện vẫn là võ đường như thủa xưa khi Sư tổ, rồi sư phụ tôi đã truyền dạy cho các học trò môn Vĩnh Xuân.  Giờ đây là sư huynh tôi, võ sư Trần Thiết Côn (tức Sinh), con trai của sư phụ tôi vẫn tiếp tục con đường của Sư tổ và sư phụ tôi đã đi, tiếp tục truyền dạy môn Vĩnh Xuân. Trong tình cảm thiêng liêng và sâu sắc với Sư tổ và sư phụ, tôi cùng sư huynh Trần Thiết Côn và các học trò của anh em chúng tôi đã rất hạnh phúc được quây quần bên tượng của Sư tổ và sư phụ. Với niềm tôn kính chân thành, sư huynh tôi đã trân trọng đưa rước tượng Sư tổ và Sư phụ lên ban thờ đã được sư huynh tôi làm từ trước để chờ đón Sư tổ và sư phụ. Cùng với những nén hương tâm thành, anh em tôi, cùng các học trò của mình đã thành tâm kính dâng lên Sư tổ, cùng sư phụ lòng thành kính biết ơn và cầu xin Sư tổ, sư phụ phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân, cho các huynh đệ cùng các môn đệ trong môn phái được mọi điều tốt lành, như ý. 

8h20 ngày 30/01/2007, tôi đã cùng sư mẫu tôi, cụ bà Lê Thị Lạng rước tượng sư phụ tôi lên ban thờ sư phụ tôi tại 15C Hàm Long. Sau khi thắp những nén hương tâm thành, sư mẫu tôi đã xin sư phụ tôi phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân, phù hộ cho chi nhánh Vĩnh Xuân của sư phụ tôi, phù hộ cho anh em chúng tôi góp sức làm vẻ vang cho môn phái, cho tên tuổi của sư phụ, không phụ lại công lao của sư phụ tôi đã truyền lại cho chúng tôi.

Cho đến nay, sau hơn 5 tháng lao động miệt mài,  nghệ nhân Lê Khang đã giúp tôi hoàn thành tâm nguyện, có được những bức tượng của Sư tổ và sư phụ tôi. Đến nay tượng Sư tổ và sư phụ tôi đã có ở gia đình Sư tổ, gia đình sư phụ tôi và gia đình tôi.  Sắp tới tượng Sư tổ và tượng sư phụ tôi còn hiện diện ở nhiều gia đình học trò của tôi. Tôi mong rằng và luôn tin rằng Sư tổ cũng như sư phụ tôi luôn phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân, phù hộ cho các huynh đệ đồng môn cũng các anh chị em môn đệ.

Trong niềm vui lớn lao này, tôi xin được chia sẻ cùng các huynh đệ và các bạn.  Xin cảm ơn các huynh đệ và các bạn đã đồng cảm với những tình cảm của thầy trò chúng tôi.

Hà Nội ngày 30 tháng 01 năm 2007
Võ sư - Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội

Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo