Lễ bế giảng khóa cơ bản lớp A1

BegiangA1_calopA1.jpg
Một tháng 7 năm 2007 với những dấu ấn vô cùng quan trọng trong hoạt động của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi. Võ đường chúng tôi đón nhận rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc không thể nào quên. Ngay từ ngày mùng 1 đầu tháng, chúng tôi làm Lễ giỗ Tổ, chính thức phát hành 2 cuốn sách viết về môn phái và về võ đường, rồi kỷ niệm 2 năm thành lập võ đường (17/7/2005 – 17/7 2007), chuyến hành hương về với Sư tổ (24/7/2007), kỷ niệm một năm lớp A4 (24/7/2006 – 24/7/2007) và nay là lễ kết thúc khóa đào tạo cơ bản của lớp A1 (29/7/2005 – 29/7/2007).  Ngày 29/7/2007, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền đã tổ chức bế giảng khóa cơ bản 2 năm (29/7/2005 – 29/7/2007) cho lớp A1, lớp đầu tiên của võ đường sau khi võ đường làm lễ chính thức ra mắt ngày 17/7/2005 (xem ảnh 1 và 2).
Cùng tham dự với thầy trò chúng tôi có bác Nguyễn Thế Trường, người đã gắn bó với võ đường của chúng tôi từ khi mới chỉ là những ý tưởng, cho đến suốt cả chặng đường đã qua của võ đường. Phát biểu với các anh chị em ở võ đường, bác Thế Trường đã nhắc lại những khó khăn trong tập luyện của thời đã qua của thế hệ của bác và nói những thuận lợi trong tập luyện của mọi người trong thời đại ngày nay. Động viên các anh chị em cố gắng vươn lên trong tập luyện. Các anh chị em trong võ đường đã rất cảm động trước những tâm sự chân thành cởi mở mà vô cùng khiêm tốn của bác Thế Trường. Bác Thế Trường chỉ coi mình như “người đồng môn” với các anh chị em, trong khi bác không chỉ là bậc cha anh, mà còn như một người thầy, một tấm gương vô cùng mẫu mực trong tập luyện, một người cố vấn quan trọng của võ đường (xem ảnh 3).    
Nhìn lại những ngày đầu tiên của võ đường, chỉ sau mấy ngày ra mắt, số lượng các anh em đăng ký theo học lớp A1 đã đạt được như dự kiến. Và trong suốt quá trình theo tập tại võ đường, các anh em lớp A1 đã càng ngày càng thể hiện rõ lòng quyết tâm trong tập luyện và thực sự trở thành một lớp mẫu mực trong tập luyện và trong các hoạt động của võ đường. Không chỉ như vậy, từ lớp A1, đã có người tiến bộ vượt bậc, nắm bắt những kiến thức của bản môn một cách vững vàng, chắc chắn và nhanh chóng, đã trở thành huấn luyện viên mẫu mực của võ đường. Các lớp sau đều lấy gương tập luyện vủa lớp A1 để thúc đẩy lớp mình thêm tiến bộ. Thậm chí đã có những thời gian dài, các anh em ở lớp sau phải thay nhau đến tập cùng lớp A1 để học tập kinh nghiệm một cách toàn diện của lớp A1. Đến nay sau 2 năm kiên trì theo tập luyện, lớp A1 còn lại gần 80% số môn sinh so với ngày bắt đầu bước vào tập luyện tại võ đường. Đa số anh em phải nghỉ tập giữa chừng là do phải đi công tác xa nhiều năm, không thể theo được.  Bản thân họ cũng rât tiếc, song không thể làm khác được. Và những anh em này đều xin phép tiếp tục được theo tập lại sau này, khi hoàn thành công việc trở về . Không chỉ như vậy họ vẫn giữ mối liên hệ với võ đường, với anh em đồng môn và khi có dịp về thăm nhà đều đến với võ đường.
Hai năm đối với một đời người cũng không phải là ngắn, đối với một chặng đường tập luyện theo một môn phái cũng chưa phải là dài. Song trong hoàn cảnh hiện nay để kiên trì tập luyện đều đặn hàng năm trời cũng không phải là việc dễ. Bế giảng lớp A1, tuy mới chỉ là một sự đánh dấu bước tiến triển trên con đường tập luyện không chỉ với riêng lớp A1, nhưng đối với tôi và các anh chị em lớp lớn, đây là dấu mốc rất quan trọng. Nó khẳng định tính đúng đắn trong định hướng đào tạo, trong mọi hoạt động của võ đường và trong việc xây dựng lòng tin vào võ đường cho các anh chị em môn sinh. Qua đó thầy trò chúng tôi thấy càng phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình đối với các anh chị em môn sinh cũng như trong mọi hoạt động của võ đường.
Qua trao đổi, nguyện vọng của 100% số anh em lớp A1 đều xin theo học tiếp chương trình B. Và trong đó không ít anh em xác định theo tập Vĩnh Xuân suốt đời. Những tình cảm của các anh em với môn phái, với võ đường thật quý.  Chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của võ đường với các huynh đệ, đồng môn trong môn phái, với những người yêu quý võ đường của chúng tôi, chúng tôi rất mong được mọi người ủng hộ, giúp đỡ võ đường chúng tôi trong quá trình phát triển. Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào quá trình phát triển môn phái, không phụ lại tâm đức của các Sư tổ, các Tôn sư và các bậc sư phụ. 
Tôi xin thay mặt tất cả các anh chị em trong võ đường Vĩnh Xuân Nội gia chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người đối với mọi hoạt động của võ đường chúng tôi trong những năm qua. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của tôi. 
 
Hà Nội ngày 30 tháng 7 năm 2007
Võ sư – Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo