Những dấu ấn sâu sắc trong mùa xuân Mậu Tý - 2008

Ngay từ những ngày đầu năm mới Mậu Tý, nhiều anh chị em môn sinh đã đề nghị tôi mở thêm lớp mới để cho những người thân của các anh chị em được theo tập. Tôi thật sự cảm động trước những tình cảm của mọi người, những người yêu mến môn Vĩnh Xuân, yêu mến võ đường Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG) của chúng tôi. Việc mở thêm lớp mới luôn là điều mà tôi trăn trở, suy nghĩ khi mà những điều kiện của võ đường có những khó khăn, giới hạn như địa điểm, con người, thời gian. Song đây cùng là điều tất yếu, để qua đó có điều kiện phát triển môn phái, phát triển võ đường và để cho những người có cơ duyên với môn phái có điều kiện đến được với môn phái. Cũng trong gần 2 tháng qua, có một số anh em môn sinh ở võ đường, vì những lý do cá nhân như: đi học nước ngoài, đi học tập trung, đi công tác xa dài ngày, hoặc phải tập trung vào công việc làm ăn cá nhân… đã phải nghỉ tập. Để mở được thêm lớp mới, tôi và Ban điều hành võ đường đã tổ chức và bố trí lại thời gian tập của các lớp. Và với sự ủng hộ chân thành, chấp hành Quy chế của võ đường của các anh chị em môn sinh, võ đường đã thu xếp được thời gian để mở lớp mới. Ngày 27/3/2008 vừa qua, lớp A7 đã được khai giảng (xem trang ảnh đưa lên ngày 28/3/2008). Đây là lớp đông nhất từ trước đến nay và là lớp mà chúng tôi nhận được nhiều nhất những bộc lộ chân thành về sự mến mộ võ đường VXNG. Chúng tôi tin rằng với những cảm nhận tốt đẹp ban đầu về VXNG, lớp A7 sẽ có nhiều người đi xa được trên con đường tập luyện.
Niềm vui về khai giảng lớp A7 vẫn còn đang ở trong lòng các anh chị em môn sinh của võ đường, ngày 07/4/2008, chúng tôi lại rất vui đón anh Trương Anh Tuấn, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan về Việt Nam thăm quê hương và gặp mặt võ đường VXNG tại Việt Nam. Anh Trương Anh Tuấn đã đem theo tình cảm chân thành của các anh em môn sinh ở võ đường Đại Nghĩa VXNG về với cội nguồn của võ đường. Tuy chỉ có mấy ngày ở Hà Nội (07/4/2008 - 10/4/2008), nhưng anh Trương Anh Tuấn ngày nào cũng có mặt ở võ đường Hồng Phúc và Thanh Quan để gặp gỡ, trao đổi, chuyện trò cởi mở, hòa nhập, đồng thời cùng tham gia tập luyện. Sáng sớm ngày 11/4/2008, tôi và chị Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Trưởng ban điều hành võ đường VXNG, đại diện cho Ban điều hành võ đường VXNG đã vào thành phố Hồ Chí Minh để đưa anh Trương Anh Tuấn và anh Đỗ Mạnh Đồng, cũng là một môn đệ của võ đường Đại Nghĩa VXNG ở Ba Lan đã về thành phố Hồ Chí Minh trước đó mấy ngày, lên thăm viếng mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công. Cùng đi với thầy trò chúng tôi có anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ. Anh Nguyễn Chí Thành rất vui và cảm động trước những tình cảm của thầy trò chúng tôi, của những học trò của tôi từ đất nước Ba Lan xa xôi về, của chị Phương Dung, dù chỉ thu xếp được một ngày vào thành phố Hồ Chí Minh, vẫn cố gắng vào thăm viếng mộ Sư tổ. Đứng trước mộ Sư tổ, thầy trò chúng tôi đều cảm nhận được tình cảm thiêng liêng toát lên từ nơi Sư tổ yên nghỉ, ngấm vào chúng tôi, tiếp thêm cho thầy trò chúng tôi sức mạnh, ý chí và sự minh triết, để thầy trò chúng tôi vững bước trên con đường tập luyện.
Trong bước đường phát triển của mình, võ đường VXNG của chúng tôi còn phải phấn đấu rất nhiều, và chắc chắn sẽ còn không ít khó khăn, thử thách, nhưng thầy trò chúng tôi luôn tin tưởng sâu sắc vào sự phù hộ của Sư tổ, của các Tôn sư đối với võ đường VXNG của chúng tôi. Những dấu ấn sâu sắc trong mùa xuân Mậu Tý này cũng đã khích lệ thầy trò chúng tôi, cả ở Việt Nam và Ba Lan, cùng nhau vững bước trên con đường tập luyện, để xứng đáng với công sức, với tâm đức, với sự phù hộ của Sư tổ và các Tôn sư, xứng đáng với sự tin yêu của mọi người.
Tôi xin được chia sẻ với mọi người niềm vui của những dấu ấn sâu sắc của võ đường chúng tôi trong mùa xuân Mậu Tý - 2008. Xin chân thành cảm ơn những tình cảm mà các bạn đã dành cho chúng tôi.
Hà Nội ngày 15 tháng 04 năm 2008 (Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng Ba) 
Chủ nhiệm - Võ sư trưởng VĐ VXNG
Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo