Lễ ra mắt võ đường tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP HN) và sự phối hợp, giúp đỡ của Ban quản lý Ký túc xá nhà trường, ngày 14/4/ 2011 võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền đã cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường tiến hành tổ chức lễ ra mắt võ đường và khai giảng lớp mới (lớp A13), tại Câu lạc bộ sinh viên của nhà trường.
Đây là một sự cố gắng rất lớn của võ đường chúng tôi, qua gần 6 năm chính thức ra mắt tại võ đường Thanh Quan, ngày 17/7/2005. Trong bài trình bày về ý nghĩa tích cực và hữu hiệu của môn Vĩnh Xuân Nội gia tại buổi lễ, sư phụ chúng tôi, võ sư - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội đã nói rằng từ sự cảm nhận rất sâu sắc về tính hữu ích rất lớn của môn Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG) trong lĩnh vực dưỡng sinh, sự phù hợp của môn VXNG với giới tri thức, với những người làm công tác văn phòng và tác dụng hữu hiệu của môn VXNG đối với việc phát triển tư duy, nhất là trong môi trường sư phạm, võ sư đã nhất trí mở thêm cơ sở mới của võ đường tại trường ĐHSP HN.
Điều này cũng đã được khẳng định bởi Nhà khoa học, nhà yoga Việt Nam - bác Nguyễn Thế Trường, cố vấn của võ đường - trong bài phát biểu tại buổi lễ. Bác Trường đã nói lên những mong ước, trăn trở từ những năm đầu thập kỉ 70 trong việc nghiên cứu môn Vĩnh Xuân để đưa vào công tác giáo dục thể chất trong học đường cùng với cố bác sỹ Nguyễn Khắc Viện, nhà nghiên cứu võ thuật Vũ Huyến tại Viện Khoa học giáo dục. Bác cũng nói chuyện với mọi người tại buổi lễ rằng, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chịu rất nhiều áp lực - từ môi trường tự nhiên ô nhiễm, đến môi trường xã hội với nhịp sống nhanh đến chóng mặt, cường độ lao động và sức ép công việc cao - nên hay mắc “các bệnh văn minh” như các bệnh về tim mạch, huyết áp, những bệnh không do vi khuẩn xâm nhập mà là bệnh hệ thống như ung thư…, bệnh do stress, do cái đầu, do hệ thần kinh của chúng ta bị sức ép lớn, lâu ngày. Bởi vậy, con người phải biết quý lấy mình, quý lấy sức khỏe của mình, tìm ra các phương pháp tập luyện để đạt được sự cân bằng với môi trường sống. Môn Vĩnh Xuân có những phương pháp tập luyện giúp cho chúng ta đạt được điều đó, ngoài việc rèn luyện thể lực, sự vận động, còn luyện tâm trí, luyện Ý - Khí - Lực... Tập luyện Vĩnh Xuân kiên trì sẽ giúp chúng ta có được một sức khỏe dẻo dai, một trí tuệ minh mẫn và có được nhân phẩm của người võ sĩ: bình tĩnh, ung dung thư thái quyền biến ứng phó với mọi dòng xoáy của cuộc đời…
Tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP HN, trong lời phát biểu chào mừng sự ra mắt của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh cũng đã nói lên những mong muốn môn Vĩnh Xuân sẽ làm phong phú thêm các hoạt động thể chất của cán bộ, sinh viên trong trường, khi mà nhà trường đang tìm hiểu những hướng mới trong chương trình giáo dục thể chất cho sinh viên. Tiến sĩ mong muốn lớp học không “đầu voi, đuôi chuột”, người thầy truyền được nhiệt huyết cho người trò, để người trò có thêm ý chí trong tập luyện, không bị những bận rộn, lí do khách quan làm trở ngại việc đến lớp thường xuyên, bởi như Võ sư Nguyễn Ngọc Nội có nói đây là môn khó tập, khó theo, khó cảm nhận. Bên cạnh những lời phát biểu chân tình, cụ thể, tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh đã thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng bác Nguyễn Thế Trường và Ban lãnh đạo võ đường một bó hoa tươi thắm. Tình cảm của nhà trường đối với võ đưỡng qua lời phát biểu của tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐHSP HN và của Thạc sĩ Trần Công Thanh, Phó chủ tịch Công đoàn nhà trường, Trưởng ban quản lý Ký túc xá đã khiến thầy trò chúng tôi rất cảm động. Sư phụ chúng tôi đã thay mặt võ đường, cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Quản lý Ký túc xá, đại diện các phòng, Ban, Khoa, ngành, các đơn vị trực thuộc, các đoàn thể, tổ chức công đoàn bộ phận trong toàn trường cùng những vị khách quý và mọi người đến tham dự lễ ra mắt của võ đường cùng các anh em mới tham gia với võ đường ở lớp A13. Tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh, Thạc sĩ Trần Công Thanh cũng đã vui vẻ chụp ảnh lưu niệm với võ đường chúng tôi.
Sau lễ ra mắt của võ đường, trong phần tập luyện, để báo cáo một phần công phu của võ đường với những người tham dự, lớp A13 đã tập luyện buổi đầu tiên trong buổi khai giảng. Cùng tập với các anh em A13, còn có lớp A11 của võ đường. Các anh chị em lớp A11 đã xin nghỉ tập ở võ đường Thanh Quan để đến dự lễ ra mắt võ đường, cũng như dự khai giảng của lớp A13. Cùng tham gia tập luyện với mọi người, sư phụ chúng tôi còn để cho ba anh chị em Huấn luyện viên trong võ đường tập bài 108, thể hiện một công phu cao cấp trong quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia.
Buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, trọng thể, đầy tình cảm thân thiện.
Bên cạnh những cố gắng của thầy trò chúng tôi trong những ngày qua, tôi nghĩ đây là một thể hiện rất rõ sự phù hộ cho võ đường chúng tôi của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển trên bước đường phát triển của võ đường.
Thầy trò chúng tôi nguyện sẽ cố gắng phấn đấu, để không phụ lại lòng tin của mọi người, cũng như sự phù hộ của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển.
Xin trân trọng cảm ơn.
Hà Nội ngày 15 tháng 04 năm 2011
HLV cấp 1 Kiều Ngọc Diệp
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo