Tiếp viên hàng không học võ

Xin chào các bạn yêu quý môn Vĩnh Xuân quyền.
Thế là môn Vĩnh Xuân quyền lại thêm được một minh chứng cho những đánh giá, chọn lựa của kênh truyền hình Discovery khi đặt Vĩnh Xuân quyền là một môn vũ khí (võ thuật cũng là một loại vũ khí) đứng đầu (số 1) trong mười loại vũ khí hiệu quả nhất (ưu việt nhất) trong mọi thời đại do con người nghĩ ra. Tính hiệu quả, tính thực dụng, tính đơn giản, tính phù hợp với những điều kiện chật hẹp của không gian, sự cần thiết có phong thái ung dung thư thái nhẹ nhàng, không gân cốt, không sát khí, phù hợp với nhiều loại hình công việc và còn nâng cao được sức khỏe của môn Vĩnh Xuân (bên cạnh sự yêu thích của hàng triệu người) giờ đây đã được những tổ chức cần ứng dụng võ thuật (theo một khía cạnh văn hóa) nhìn nhận, tiếp nhận một cách tích cực. Trong mấy ngày qua, trên trang báo điện tử VnExpress đã đăng bài viết của tác giả Thùy Minh viết về Hãng hàng không Hong Kong cho toàn bộ chiêu đãi viên đi học môn Vĩnh Xuân Quyền, Chúng tôi cảm ơn tác giả Thùy Minh đã cho chúng tôi, những người yêu mến môn Vĩnh Xuân Quyền một thông tin rất có ý nghĩa. Chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu lại bài viết của tác giả Thùy Minh trên trang báo điện tử VnExpress để cho những ai chưa được đọc bài viết ý nghĩa này được xem tại đây, trang web của võ đường chúng tôi.
Hà Nội ngày 20/4/2011
Admin VĐ VNVXNGQ
Tiếp viên hàng không Hong Kong học võ
Hãng hàng không Hong Kong cho toàn bộ đội chiêu đãi viên đi học võ thuật để giúp ứng phó với những hành khách thô bạo hoặc say xỉn.
Hãng Hong Kong Airlines hôm qua cho biết mọi nhân viên đều được mời tham dự khóa huấn luyện Vịnh xuân quyền - một môn võ thuật dành cho chiến đấu trong cự ly gần. Với các thành viên đội bay thì việc học là điều bắt buộc.
Theo AFP, hãng hàng không này thường xuyên gặp rắc rối với những hành khách gây mất trật tự, thông thường ở mức 3 lần mỗi tuần.
Eva Chan, phó giám đốc thông tin của hãng cho biết hai tuần trước, một đội bay đã vận dụng những chiêu võ học được trong một chuyến bay từ Bắc Kinh tới Hong Kong.
"Một hành khách bị ốm nhưng có vẻ say xỉn và cảm thấy không được khỏe. Một tiếp viên tới phục vụ ông này và nhận thấy sự dẻo dai của mình đã giúp ích bởi người đàn ông đó rất nặng", Chan cho biết.
"Thông thường, một nữ tiếp viên sẽ không thể nào đỡ nổi một người béo, đặc biệt khi ông ta bị say, nhưng nhờ luyện tập, cô ấy đã có thể xử lý dễ dàng".
Lumpy Tang, một chiêu đãi viên 22 tuổi, cho biết cô chưa bao giờ tưởng tượng rằng kungfu sẽ là một phần trong công việc của mình.
"Ban đầu chúng tôi ngạc nhiên, nhưng sau vài buổi học, chúng tôi thực sự rất thích Vịnh xuân quyền", Tang phát biểu.
"Bạn sẽ không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trên máy bay, vì vậy Vịnh xuân quyền rất có ích bởi môn này rất nhanh nhạy", Tang nói. "Tôi cảm thấy an toàn hơn bởi tôi có thể tự vệ và cũng rất tự hào khi mình là một trong những tiếp viên hàng không đầu tiên trên thế giới học Vịnh xuân quyền".
Võ sư Katherine Cheung cho biết môn võ này rất phù hợp với đội bay. "Vịnh xuân quyền có thể áp dụng trong những không gian nhỏ hẹp vì vậy nó rất phù hợp với điều kiện trên máy bay".
"Môn này dễ học nhưng không dễ để thành thạo", Cheung nói thêm.
Thùy Minh
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo