Buổi Lễ trọng đại và đầy ý nghĩa sâu sắc của Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan

Ngày 29/5/2011, tại hội trường khách sạn SCANDIC WROCŁAW nằm ở trung tâm thành phố Wrocław - Ba Lan, cách Thủ đô Vacsava 335km, Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á Ba Lan đã tổ chức buổi đại lễ trang trọng và mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Toàn thể 32 môn phái, võ đường trong Liên đoàn, ở nhiều nơi trên đất nước Ba Lan đã về tham dự đông đủ, trong đó có Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia quyền của chúng tôi. Tôi và ba huấn luyện viên của võ đường ở Việt Nam mặc dù công việc cá nhân và công việc huấn luyện ở võ đường rất bận, song với ý nghĩa vô cùng sâu sắc của buổi đại lễ, thầy trò chúng tôi cũng đã thu xếp để sang Ba Lan cùng với các anh em ở võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia, Vacsava - Ba Lan tham dự buổi đại lễ. Tôi được biết đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập đến nay, Liên đoàn tổ chức một buổi đại lễ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc trong Liên đoàn, tôn vinh công trạng của những cá nhân trong các môn phái, võ đường trong Liên đoàn, cùng các vị đứng đầu các môn phái, võ đường có nhiều công lao với liên đoàn trong những năm qua, đồng thời cũng là dịp để các môn phái võ đường thể hiện các công phu của mình trước toàn thể Liên đoàn. Nhận thức được mục đích lớn lao của buổi đại lễ, mặc dù Liên đoàn quy định thời gian biểu diễn mỗi môn phái, võ đường chi có khoảng 5 phút (do thời gian của buổi đại lễ có hạn, số môn phái võ đường tham gia nhiều), song tôi cũng đã quyết định xây dựng một chương trình biểu diễn hợp lý, phong phú nhất kể từ khi thành lập võ đường, nhằm thể hiện được bản chất công phu của võ đường trước toàn thể Liên đoàn. Đây là một sự thể hiện mà từ trước tới nay tôi chưa bao giờ đặt ra. Mặc dù hoàn cảnh cảch xa, thời gian phối hợp chương trình quá ngắn (chỉ có một ngày – 28/5/2011, sau khi tôi và ba huấn luyện viên từ Việt Nam sang Ba Lan), song với ý thức rất nghiêm túc của các anh em tham gia biểu diễn, nên khi thầy trò chúng tôi cùng nhau tập luyện đã rất nhanh chóng hoàn chỉnh chương trình dự kiến biểu diễn, kể cả những nội dung anh Trương Anh Tuấn, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa bổ sung thêm vào chương trình. Buổi biểu diễn của võ đường đã thực hiện thành công rất tốt. Các bạn Ba Lan đánh giá rất cao phần biểu diễn của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền trong chương trình biểu diễn võ thuật của Đại lễ: rất phong phú, sinh động, súc tích, bài bản, hấp dẫn nhất, trong một thời gian biểu diễn rất ngắn đã thể hiện được nhiều nội dung công phu của môn phái.
Ngay sau lễ chào cờ, toàn thể các thành viên của Liên đoàn tham dự Đại lễ đã được nghe thư của Tổng thống nước cộng hòa Ba Lan gửi thư chúc mừng buổi lễ của Liên đoàn và sự khẳng định ủng hộ của nhà nước Ba Lan đối với những hoạt động của Liên đoàn. Trong buổi lễ, Chủ tịch võ sư – thạc sỹ Ryszard Murat, đã trao các chứng chỉ DAN các cấp của Liên đoàn cho những võ sư thi đạt trong thời gian vừa qua, trao bảng vàng danh dự cho các cá nhân trong các môn phái, võ đường trong Liên đoàn đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Liên đoàn (võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền chúng tôi có tôi và anh Trương Anh Tuấn vinh dự được nhận), trao bảng vàng, bạc, đồng danh dự cho những người đứng đầu các môn phái, võ đường có những đóng góp xuất sắc vào quá trình hoạt động của Liên đoàn. Toàn Liên đoàn có hai bảng vàng tặng cho người đứng đầu các môn phái, võ đường, trong đó tôi vinh dự được nhận một bảng vàng. Trong lời phát biểu của ông Chủ tịch Liên đoàn, võ sư – thạc sỹ Ryszard Murat, ông đã đánh giá rất cao sự tham gia của Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền trong quá trình hoạt động của Liên đoàn. Thay mặt võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền, tôi đã trao tặng Liên đoàn cờ kỷ niệm nhân ngày lễ trọng đại của Liên đoàn. Thầy trò chúng tôi rất cảm động khi được rất nhiều các võ sư, các môn đệ của các môn phái tham dự đến chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với thầy trò chúng tôi.
Có được những niềm hạnh phúc lớn lao này, tôi càng thấy biết ơn vô cùng Sư tổ Nguyễn Tế Công đã truyền lại những công phu Vĩnh Xuân vô cùng quý báu cho những người Việt Nam, trong đó có sư phụ của tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Niềm hạnh phúc lớn lao này, tôi xin thành tâm kính dâng lên sư phụ của tôi. Tấm lòng của tôi đối với môn phái, với Sư tổ, với sư phụ, như đã được các Sư tổ, sư phụ thấu hiểu, thương cảm và phù hộ cho rất nhiều trên con đường tập luyện và truyền dạy của tôi, phù hộ cho sự phát triển võ đường của thầy trò chúng tôi.
Tôi xin được chia sẻ niềm hạnh phúc của thầy trò chúng tôi, của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi với những người yêu quý môn Vĩnh Xuân, với những người yêu quý võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi.
Vacsava, Ba Lan ngày 30 tháng 05 năm 2011
Chủ tịch – Trưởng tộc kiêm phó chủ tịch Liên đoàn
Võ sư trưởng, Chủ nhiệm võ đường VN VXNGQ
Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội 10DAN
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo