Niềm hạnh phúc được đi trên con đường Sư tổ Nguyễn Tế Công đã đi

Đã sáu năm trôi qua, nhưng những hình ảnh cùng tâm trạng bồi hồi, xúc động, hạnh phúc, khi lần đầu đến với Sư tổ Nguyễn Tế Công, nơi Người yên nghỉ tại Nghĩa trang Bình Dương lại sáng dậy trong tôi như vừa mới trải qua. Tôi không có được hạnh phúc thấy Người, chỉ được nghe qua những câu chuyện về Người mà sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển kể lại, chỉ được ngắm ảnh Người, và chỉ được bầy tỏ lòng mình với Người qua mỗi khi thắp hương trên bàn thờ Người mà tôi đã lập ngay sau khi sư phụ tôi mất. Song suốt từ ngày đó đến nay, mỗi khi tôi vào thắp hương cho Sư tổ, trong lòng tôi lại tràn ngập cảm giác ấm cúng, gần gũi từ nơi Người yên nghỉ tỏa ra, ngấm vào tôi, cho tôi sự bình yên, hạnh phúc cùng ý chí mãnh liệt, vững tin, vững bước đi theo con đường Sư tổ đã đi. Lòng tin này tôi đã có trong trái tim tôi ngay sau khi được sư phụ tiếp nhận cho theo học và càng ngày càng lớn lên theo thời gian. Tôi tin tưởng sắt đá rằng trên con đường mà tôi đã đi theo sự dẫn dắt của Sư tổ và sư phụ, tôi luôn nhận thấy Sư tổ và sư phụ ở bên cạnh tôi và phù hộ cho tôi. Tôi có được như ngày này chính là nhờ vào sự truyền dạy tận tình và sâu sắc của sư phụ, sự phù hộ của các Sư tổ môn phái và Sư tổ Nguyễn Tế Công cùng sư phụ tôi.
Trong sáu năm qua, tôi rất vui và hạnh phúc được biết đã có rất nhiều huynh đệ đồng môn, các đệ tử của môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam (ở trong nước và ở nước ngoài) đã đến mộ Người thắp những nén hương chân thành, thành kính dâng lên Người lòng tri ân sâu nặng. Chúng ta, những môn đồ của môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam, những người đã được sư phụ mình dẫn dắt đi trên con đường mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã đi, đã làm ấm lòng Sư tổ nơi chín suối. Tôi tin rằng, tất cả chúng ta, những môn đồ của môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam, thật sự hạnh phúc, thật sự tự hào vì đã được đón nhận và đi theo môn Vĩnh Xuân mà Sư tổ đã đem lại cho chúng ta. Tôi nghĩ, chúng ta và tất cả các thế hệ của Vĩnh Xuân Việt Nam mãi mãi biết ơn Sư tổ Nguyễn Tế Công.
Những tấm lòng của chúng ta với Sư tổ trong sáu năm qua và mãi mãi tiếp theo, cũng đã làm ấm lòng anh Nguyễn Chí Thành, người con trai của Sư tổ Nguyễn Tế Công. Anh Nguyễn Chí Thành cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả những môn đệ của môn phái đã đến thắp hương cho người cha thân yêu của anh và là Sư tổ của chúng ta - Sư tổ Nguyễn Tế Công ở nơi Người yên nghỉ và thắp hương nơi ban thờ tại nhà riêng của anh Nguyễn Chí Thành.
Hôm nay kỷ niệm sáu năm tôi tìm được nơi Sư tổ yên nghỉ, để từ đó đến nay và mãi mãi về sau, những thế hệ môn đồ Vĩnh Xuân Việt Nam chúng ta đến được với Người, bày tỏ lòng tri ân sâu nặng với Người, tôi cho ra mắt tập 5 và cũng là tập cuối trong bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”, đồng thời cho ra mắt tập 2 (tái bản) trong bộ sách này. Tôi vô cùng biết ơn Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển đã phù hộ cho tôi hoàn thành bộ sách này. Đây cũng là tấm lòng tri ân vô cùng sâu nặng của tôi kính dâng lên Sư tổ và sư phụ. Tôi vô cùng hạnh phúc được sư phụ dẫn dắt đi trên con đường Sư tổ đã đi. Nếu không có sự truyền dạy chân tình và vô cùng sâu sắc của sư phụ tôi, tôi tin chắc tôi không thể có được những công phu mà mình hiện có và không thể có được sự “ngộ” ra những điều sâu xa tiềm ẩn bên trong các công phu cũng như không thể nào hoàn thành được bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”.
Võ học vô bờ, sự lĩnh hội và “ngộ” ra của tôi cũng còn nhiều điều hạn hẹp. Song với lòng chân thành mong muốn được góp một phần nhỏ bé hiểu biết của mình vào kho tàng kiến thức môn Vĩnh Xuân qua những điều đã được truyền dạy, tôi cũng không ngại sự hạn hẹp trong kiến thức của mình, đã cố gắng viết ra bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”. Việc trình bầy các kiến thức trong hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội Gia trong bộ sách chắc chắn còn khiếm khuyết, kính mong các bậc cao nhân, các huynh đệ đồng môn cùng mọi người thể tất cho. Tôi rất cảm ơn và biết ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, động viên tôi trong suốt quá trình tôi viết bộ sách cũng như đã tìm đọc bộ sách của tôi.
Tôi thành tâm cầu xin Sư tổ phù hộ cho môn Vĩnh Xuân Việt Nam phát triển và trường tồn mãi mãi.
Hà Nội ngày 28 tháng 9 năm 2011
Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo