Về chuyến đi lễ đầu năm Tân Mão của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia

Ngày 27/02/2011, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi đã tổ chức cho các anh em trong võ đường đi lễ đầu năm Tân Mão về nơi đất thiêng Kiếp Bạc - Côn Sơn và thăm lễ đền thờ nhà giáo của dân tộc Chu Văn An.
Tại đền Kiếp Bạc, võ đường chúng tôi đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương lên Đức Thánh Trần – Hưng Đạo Đại Vương. Thầy trò chúng tôi cùng thành tâm kính lễ lên Nguyên từ Quốc mẫu Thiên Thành công chúa (phu nhân của Trần Hưng Đạo); lên tướng quân Phạm Ngũ Lão; lên Đệ nhất Khâm từ Hoàng Thái hậu Quyên Thanh công chúa; lên Đệ nhị Nữ đại hoàng Anh Nguyên công chúa cùng 4 con trai của Hưng Đạo Đại Vương.
Tại Đền Côn Sơn, thầy trò chúng tôi đã kính dâng lễ lên Nguyễn Trãi, người anh hùng dân tộc, một con người vĩ đại trên nhiều mặt trong lịch sử nước Việt Nam ta.
Thầy trò chúng tôi cũng đã dâng hương kính lễ lên Tam Bảo tại chùa Côn Sơn, kính lễ Trúc Lâm Tam tổ, kính lễ đại tướng Trần Nguyên Hãn và phu nhân, kính lễ Nguyễn Trãi và phu nhân Nguyễn Thị Lộ tại nhà Tổ (sau chùa).
Với lòng mong muốn được mọi điều tốt lành trong việc học và tập luyện, thầy trò chúng tôi cũng đã cùng nhau kính lễ và cầu xin sự phù hộ của Nhà giáo chính trực của dân tộc Việt Nam Chu Văn An. Nhiều anh chị em trong võ đường cũng đã xin chữ tại đền với những mong muốn và tâm niệm chân thành.
Với lòng thành kính và lòng tin sâu sắc, thầy trò chúng tôi tin rằng những lời cầu xin chân thành của thầy trò chúng tôi sẽ được Trời Phật, Thánh Thần cùng các bậc Thánh hiền, các bậc Sư tổ, Tôn sư chứng giám, phù hộ.
Chuyến đi lễ đầu năm Tân Mão của thầy trò chúng tôi đã được mọi điều tốt lành, thông thuận trong một ngày thật đẹp.
Hà Nội ngày 02/03/2011
Võ đường VNVXNGQ
 
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo