Về lễ viếng đại võ sư Trần Tiến tại Hải Phòng

Hôm nay, ngày 05/03/2011, võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã tổ chức trọng thể lễ viếng cố Đại võ sư Trần Tiến tại nhà riêng con trai cố Đại võ sư tại thành phố Hải Phòng. Ngày hôm qua, theo nguyện vọng của gia đình, di hài của cố Đại võ sư Trần Tiến đã được chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra và đã được gia đình và thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng đón rước từ sân bay Hải Phòng về nhà con trai của cố Đại võ sư Trần Tiến.
Trước đó, khi được tin Đại võ sư Trần Tiến từ trần, ngày 24/02/2011, võ sư Phạm Tuấn Dũng đã đi máy bay từ Hải Phòng vào thành phố Hồ Chí Minh để dự lễ tang của cố Đại võ sư Trần Tiến. Và ngày hôm nay, võ sư Phạm Tuấn Dũng đã tổ chức cho những anh em học trò chủ chốt của các lớp trong võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đến viếng cố Đại võ sư. Đây là sự thể hiện một tấm lòng chân thành sâu nặng của thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng đối với cố Đại võ sư Trần Tiến, người đã cống hiến cả cuộc đời cho võ thuật nước nhà cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 101.
Tấm lòng của võ sư Phạm Tuấn Dũng còn rất sâu nặng khi không chỉ báo tin cho võ sư cao cấp Phan Dương Bình và võ sư Nguyễn Ngọc Nội, về việc di hài của cố Đại võ sư Trần Tiến đã được mang ra Hải Phòng, mà khi thấy hai võ sư muốn xuống Hải Phòng để viếng cố Đại võ sư Trần Tiến, võ sư Phạm Tuấn Dũng đã cùng học trò của mình đi xe ôtô lên Hà Nội đón hai võ sư, xuống Hải Phòng để cùng với võ đường của võ sư Phạm Tuấn Dũng viếng cố Đại võ sư Trần Tiến. Và sau khi đã dự lễ viếng và thăm võ đường, thăm nơi tập của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng tại chùa Linh Quang, võ sư Phạm Tuấn Dũng đã cho học trò đưa hai bậc sư phụ trở về Hà Nội.
Những việc làm của thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng đã thể hiện một tấm lòng thật chân thành sâu sắc trong võ thuật, trong sự kính trọng đối với các bậc tiền bối, đối với các bậc sư phụ, thể hiện một tấm gương sáng trong võ đạo. Đúng như những điều sư phụ chúng tôi đã khen ngợi trong bài viết “Một số trao đổi thêm về “cơ duyên” trong tập luyện”. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu toàn văn bài điếu của võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đọc tại lễ viếng cố Đại võ sư Trần Tiến.
 
Hà Nội ngày 06/03/2011 
VĐ Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo