Về chuyến thăm Việt Nam của hai võ sư Vĩnh Xuân Ba Lan

Từ ngày 20/4/2011 đến 06/5/2011, hai võ sư Vĩnh Xuân người Ba Lan mgr Józef Szargut và mgr Nizzio Roman đã đi cùng anh Trương Anh Tuấn, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa – VXNG ở Vacsava – Ba Lan và gia đình anh Trương Anh Tuấn (mẹ anh Tuấn và ba con trai đầu của anh Tuấn với người yêu của con trai đầu của anh Tuấn) về thăm Việt Nam. Cùng với việc thăm các thắng cảnh, các địa danh của Việt Nam trong một chuyến đi xuyên Việt. Từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh, đảo Phú Quốc, các tỉnh Bến Tre, Mỹ Tho, khu địa đạo Củ Chi, trong những ngày ở thành phố Hồ Chí Minh, võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã dẫn hai võ sư Vĩnh Xuân Ba Lan và anh Trương Anh Tuấn cùng anh Phạm Hồng Sơn, một học trò cũ của võ sư Nguyễn Ngọc Nội đến chào ông Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công, thắp hương tại ban thờ nhà ông Nguyễn Chí Thành và sau đó đã lên thăm lễ mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh.
Tại Hà Nội, hai võ sư Vĩnh Xuân Ba Lan đã cùng anh Trương Anh Tuấn có những buổi giao lưu với võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở cả hai võ đường Hồng Phúc và Thanh Quan. Đồng thời hai võ sư Vĩnh Xuân Ba Lan, anh Trương Anh Tuấn, huấn luyện viên Kiều Ngọc Diệp và võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã có buổi giao lưu với võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia tại sân tập của võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia: trường tiểu học Văn Chương, ngõ Văn Chương. Hai võ sư Vĩnh Xuân Ba Lan và các anh chị em võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia cùng đã giới thiệu với nhau một số công phu của bản môn và của bản thân.
Những buổi giao lưu đã giúp cho hai võ sư Ba Lan nhìn nhận thêm bản chất nội gia của môn Vĩnh Xuân tại Việt Nam. Trong năm 2010, khi võ sư Nguyễn Ngọc Nội cùng ba học trò của mình sang Ba Lan, hai võ sư Ba Lan cũng đã đến võ đường Đại Nghĩa cùng tập với các anh em ở võ đường Đại Nghĩa (xem bài Lễ giỗ tổ năm Canh Dần - đầy ý nghĩa và cảm động).
Sáng ngày 06/5/2011, đoàn đã lên đường về Ba Lan, kết thúc một chuyến đi thật ý nghĩa và tốt đẹp về nhiều mặt.
Hà Nội ngày 08 tháng 5 năm 2011
Admin VĐ VNVXNGQ
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo