Buổi trao đổi chân tình với võ sư Sergio Iadarola

Với lòng mong muốn tìm hiểu các nhánh Vĩnh Xuân tại Việt Nam, võ sư Sergio Iadarola, người Hà Lan, một võ sư Vĩnh Xuân thuộc dòng của Sư tổ Diệp Vấn, đã liên hệ trước với một số võ sư Vĩnh Xuân ở Việt Nam, trong đó có tôi để gặp gỡ, trao đổi. Và hôm nay, ngày 05/02/2012, tại nhà riêng của tôi, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trao đổi cởi mở và chân tình.
Qua những nét giới thiệu về bản thân võ sư Sergio, tôi nhận thấy võ sư Sergio là một con người toàn tâm với môn phái Vĩnh Xuân và có cơ duyên với Vĩnh Xuân rất lớn. Võ sư Sergio đã được nhiều võ sư Vĩnh Xuân nổi tiếng truyền dạy, trong đó trực tiếp có các võ sư là những học trò giỏi của Sư tổ Diệp Vấn như võ sư Vương Kiều, võ sư Lương Đĩnh. Võ sư Sergio đã sáng lập Hội liên hiệp Vịnh Xuân Quyền Quốc tế (Internationl Wing Tjun Kung Fu Association – IWKA), hiện là Giám đốc điều hành kiêm Huấn luyện trưởng của Hội IWKA.
Trong buổi gặp gỡ, võ sư Sergio cũng đã hỏi tôi về việc theo tập Sư tổ Nguyễn Tế Công của sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển; về quá trình tìm học Vĩnh Xuân của tôi; về những công phu tôi đã được học; về quan điểm của tôi đối với những sự khác biệt về hệ thống công phu giữa Vĩnh Xuân Việt Nam và Vĩnh Xuân Trung Hoa cũng như Vĩnh Xuân Hồng Kông; và một số vấn đề khác mà võ sư Sergio quan tâm tìm hiểu. Trên cơ sở những hiểu biết của tôi và thực tế của bản thân, tôi cũng đã trao đổi lại với võ sư Sergio. Cùng với những trao đổi chân tình, theo đề nghị của võ sư Sergio, tôi cũng đã có thể hiện một số đòn thế trong bài quyền 108 và cùng với võ sư Sergio vào tay để phân tích việc ứng xử trong va chạm quyền thuật. Võ sư Sergio còn rất nhiệt tình để tôi được xem một số công phu của võ sư qua việc thể hiện bài quyền Tiểu Niệm Đầu (với 4 phương thức tập luyện của bài quyền này) và bài Thập Nhất Quyền (theo võ sư Sergio còn được gọi là bài Vịnh Xuân Quyền, một bài quyền cổ của Vịnh Xuân trong hệ thống quyền Vịnh Xuân mà võ sư Sergio có cơ duyên học được).
Tôi rất vui khi gặp võ sư Sergio, một con người đã dầy công học tập và tìm hiểu nhiều dòng Vĩnh Xuân (từ dòng Sư tổ Diệp Vấn, đến dòng Sư tổ Nguyễn Kỳ Sơn, dòng Vĩnh Xuân của cố võ sư Diêu Tài - một học trò của Sư tổ Nguyễn Tế Công, dòng Bạch Hạc Vĩnh Xuân Quyền Phúc Kiến, dòng Vĩnh Xuân Cổ Lao – của Sư tổ Lương Tán v.v.). Với việc thành lập Hội liên hiệp Vịnh Xuân Quyền Quốc tế, võ sư Sergio đã có những đóng góp rất tích cực và hiệu quả vào việc nâng cao vị thế của môn phái Vĩnh Xuân trên Thế giới.
Chỉ với hơn một tiếng gặp gỡ và trao đổi chân thành cởi mở, võ sư Sergio đã để lại trong tôi một sự thân thiện chân tình. Tôi chân thành chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà võ sư Sergio đã làm được và chúc võ sư Sergio cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công hơn nữa trên sự nghiệp võ thuật, góp phần nhiều hơn nữa trong việc làm vẻ vang cho môn phái Vĩnh Xuân.
Hà Nội ngày 05 tháng 02 năm 2012
Chủ nhiệm – võ sư trưởng võ đường VNVXNGQ
Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo