Chuyến đi dâng hương, lễ đầu năm Nhâm Thìn đầy ý nghĩa của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia

Theo nét đẹp truyền thống của Tổ tiên, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền chúng tôi đã tổ chức chuyến đi lễ, dâng hương đầu năm mới Nhâm Thìn nơi vùng đất thiêng Kiếp Bạc - Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương.
Ngày 18/02/2012 (tức 27 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đã cùng gần năm mươi học trò của mình, đại diện cho toàn võ đường đến dâng hương và lễ tại đến Kiếp Bạc, nơi thờ Đức Thánh Trần, Đại vương Trần Hưng Đạo và những người thân của Người. Lễ dâng hương với lời khấn lễ tâm thành đầu năm đã được đọc trang trọng trong tiếng trống lễ trang nghiêm thành kính. Thầy trò chúng tôi với lòng tin tin tưởng sắt đá vào sự phù hộ độ trì của Đức Thánh Trần cho thầy trò chúng tôi. thầy trò chúng tôi tin tưởng sẽ vươn lên thành đạt tốt lành, hạnh phúc vững bền, trong cuộc sống và trên con đường võ nghiệp, trên con đường tập luyện và trên con đường phát triển võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền.
Từ Đền Kiếp Bạc, thầy trò chúng tôi đã đến núi Côn Sơn, dâng lễ tại chùa Côn Sơn và dâng Lễ tại đền thờ Nguyễn Trãi, người anh hùng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa Thế giới. Trước Tam Bảo chùa Côn Sơn, trước tượng Nguyễn Trãi, thầy trò chúng tôi cũng đã bày tỏ tấm lòng thành kính vô hạn cùng những lời cầu xin chân thành. Cầu mong cho thầy trò chúng tôi cùng các gia đình có một năm mới Nhâm Thìn tốt lành, bình an, khỏe mạnh, thành đạt và hạnh phúc, cầu mong cho võ đường phát triển hưng thịnh vững bền.
Sau đó, đầu giờ chiều, thầy trò chúng tôi đã đến đền thờ Chu Văn An. Đến cùng lúc với chúng tôi, cũng có mấy đoàn cũng đến để dâng hương lên thầy Chu Văn An. Ban tổ chức đền đã tổ chức cho chúng tôi được cùng nhau làm lễ dâng hương. Lễ dâng hương của mấy đoàn chúng tôi đã được diễn ra nghiêm trang và thành kính. Các đoàn chúng tôi quỳ trước chánh điện để được nghe người đại diện Ban tổ chức đền đọc lời văn khấn lễ, bầy tỏ lòng thành của lớp hậu duệ chúng tôi cùng những lời cầu xin được tốt lành, thành đạt trong mọi mặt của cuộc sống của mỗi đoàn chúng tôi.
Trong không khí se lạnh, nhưng mỗi người chúng tôi đều thấy trong lòng ấm áp, phấn chấn. Một niềm hạnh phúc lan tỏa trong lòng mỗi người. Chúng tôi như được đón nhận linh khí của Trời Đất ban cho, trên vùng đất Địa linh nhân kiệt của đất nước. Thầy trò chúng tôi tin rằng: một năm mới Nhâm Thìn tốt lành, thành đạt và hạnh phúc sẽ được đến với mỗi thầy trò và gia đình chúng tôi. Trong đó, có sự phát triển vững bền của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền.
Trong niềm vui, niềm hạnh phúc sau chuyến đi lễ, dâng hương đầu năm mới Nhâm Thìn, chúng tôi xin được chia sẻ cùng mọi người.
Xuân Nhâm Thìn – ngày 20 tháng 02 năm 2012
Võ sư Nguyễn Ngọc Tiến
 
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo