Chào mừng võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng chính thức trở thành thành viên của Hội võ thuật Hà Nội

Hôm qua, ngày 12 tháng 8 năm 2012, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận quyết định trở thành thành viên chính thức của Hội võ thuật Hà Nội. Đây là một dấu ấn quan trọng của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng trên bước đường phát triển.

Thực tế trong 3 năm qua, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng từ ngày ra mắt (01.08.2009) đã thể hiện bước phát triển tột bậc. Đến nay, sau 3 năm hoạt động, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã có trên 300 môn sinh tham gia. Đây là điều khó có thể có võ đường nào sánh kịp về sự gia tăng số lượng môn sinh trong thời gian như vậy.
Đến với Lễ đón nhận quyết định công nhận võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, có hàng trăm đại biểu cùng các vị khách quý của võ đường. Cùng lãnh đạo và đại diện các môn phái, võ phái, võ đường của Hội võ thuật Hà Nội, còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, tổ chức của ngành TDTT Hải Phòng, một số đơn vị có quan hệ mật thiết với võ đường. Đồng thời còn có đông đảo những người yêu võ thuật của thành phố đất cảng cũng đến tham dự.
Chùa Linh Quang An Đà, nơi võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng hàng ngày tập luyện, nơi võ đường tổ chức Lễ đón nhận quyết định công nhận võ đường tưng bừng như một ngày hội lớn. Hàng trăm người từ các nơi, Hà Nội, Hải Phòng hội tụ về chùa, chung vui với võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng trong ngày Lễ trọng đại của võ đường. Những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa của các cá nhân, của các môn phái, võ phái, võ đường trong giới võ thuật tặng võ sư Phạm Tuấn Dũng và võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã nói lên tình cảm thân thiết chân thành của mọi người trong buổi Lễ trọng đại này.
16h10, buổi Lễ đón nhận quyết định trở thành thành viên chính thức của Hội võ thuật Hà Nội được chính thức bắt đầu. 

Các đại biểu và toàn thể mọi người có mặt đã nghiêm trang làm lễ chào cờ và hướng về Tam Bảo thành tâm bái Phật. Sau khi đón nhận Quyết định của Hội võ thuật Hà Nội do võ sư – đạo diễn Nguyễn Khắc Trịnh, Phó chủ tịch thường trực Hội trao cho võ sư Phạm Tuấn Dũng, Chủ nhiệm võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, mọi người đã được nghe những phát biểu đầy ý nghĩ, sâu sắc của ông Đoàn Thao, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, võ sư Lê Ngọc Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội võ Thuật Hà Nội và võ sư – đạo diễn Nguyễn Khắc Trịnh.
Để chào mừng buổi Lễ đầy ý nghĩa của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng đã biểu diễn một chương trình võ thuật thể hiện đầy đủ hệ thống truyền dạy của võ đường: từ những bài quyền cơ bản đến những bài quyền, những công phu cao cấp, cùng những bài luyện đôi, luyện đối kháng (xem nội dung cụ thể chương trình biểu diễn trên trang web của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng).
Võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng bên cạnh việc đón nhận quyết định công nhận võ đường của Hội võ thuật Hà Nội, còn được đón nhận, thụ hưởng một “Thiên thời”, một “Địa lợi” , một “Nhân hòa”. Trời Phật như thấu hiểu tâm huyết của thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng đã cho buổi Lễ được diễn ra trong trời nắng nhẹ, không mưa (mặc dù trước đó nhiều ngày trời mưa liên tục). Với một Địa linh Đất Phật, cảnh chùa, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã được đón nhận những linh khí tốt lành của nơi đất Phật. Với hàng trăm đại biểu, khách quý cùng với hơn 300 môn sinh của võ đường hội tụ tại chùa để mừng cho buổi Lễ của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, đã nói lòng người hòa hợp và ủng hộ võ đường.
Với “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” như vậy, chắc chắn võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa trên con đường phát dương quang đại môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam không chỉ ở Hải Phòng, không chỉ ở Việt nam mà còn rộng ra trên Thế giới.
Võ đường Việt nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền xin chân thành chúc mừng võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng phát triển rực rỡ, xứng đáng với lòng hâm mộ và tin tưởng của mọi người yêu mến võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, yêu mến môn Vĩnh Xuân nói riêng và yêu mến võ thuật nói chung.
Hà Nội ngày 13 tháng 8 năm 2012
Phó Trưởng ban Điều hành và huấn luyện VĐ VNVXNGQ
Võ sư Nguyễn Ngọc Tiến
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo