Kỉ niệm 7 năm ngày tìm được mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công (28.9.2005)

Một ngày mãi mãi không thể nào quên
Hôm nay 28 tháng 9 năm 2012, cách đây vừa đúng 7 năm, tôi đã tìm thấy được mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam, sau bao năm tìm kiếm.

Những tình cảm xúc động đến vô cùng khi tìm đến dược mộ người, giờ đây vẫn sống động trong tôi, mỗi khi nhắc tới và nhất là mỗi khi tôi đến thăm lễ mộ của Người. Đã bao lần tôi đến với Người trong 7 năm qua, cứ mỗi lần đến, chỉ bước qua cổng Nghĩa trang thôi, tôi đã cảm nhận được những tình cảm sâu nặng trỗi dậy trong tôi cùng với những cảm nhận vô cùng sâu sắc được gắn bó với Người, được ở bên Người, cũng như những biến động trong cơ thể, như nhận được nguồn sức mạnh, sự minh trí từ Người truyền cho.
Tôi thầm tạ ơn Trời Đất, Phật Thánh, cảm ơn sư phụ của tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển, đã cho tôi có được cơ duyên tìm được mộ Người. Và để rồi từ đó, tôi được Người dẫn dắt, phù hộ cho vững vàng mọi mặt trên con đường tập luyện và truyền dạy môn Vĩnh Xuân theo dòng Nội gia của Người. Tôi thật hạnh phúc được sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi dẫn dắt đi trên con đường Người đã vạch ra cho Vĩnh Xuân Việt Nam.
Qua những câu chuyện sư phụ tôi nói lại về Người, Sư tổ Nguyễn Tế Công, trong năm cuối cuộc đời của sư phụ tôi, khi mà chỉ còn tôi ở bên sư phụ, tình cảm của tôi đối với Người ngày càng sâu đậm. Sư phụ tôi không dặn lại gì về trách nhiệm của sư phụ tôi đối với Sư tổ. Nhưng với những trăn trở của sư phụ tôi qua những câu chuyện liên quan đến Sư tổ, đến lời dặn lại của Sư tổ với sư phụ, tôi đã thấy trách nhiệm của mình trước sư phụ, cho dù sư phụ tôi không dặn dò gì lại. Sau khi sư phụ tôi ra đi về với Sư tổ, tôi đã âm thầm tìm kiếm gia đình Sư tổ cũng như tìm kiếm nơi Người yên nghỉ, với một mong muốn chân thành là có thể thay sư phụ trả một phần nhỏ ân nghĩa sâu nặng của Sư tổ dành cho sư phụ tôi cũng như có thể thực hiện một phần lời dặn của Sư tổ với sư phụ.
Trong những công việc lớn của võ đường, tôi đã luôn gắn những sự kiện có ý nghĩa sâu sắc vào ngày giỗ của Người. Ngay từ khi chưa tìm được mộ Người. Tôi cảm nhận thấy Người bằng lòng với những việc tôi đã làm và đã phù hộ rất nhiều, rất nhiều cho cuộc đời của tôi, con đường võ nghiệp của tôi cũng như võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi.

Bẩy năm, một quãng thời gian chưa phải là dài đối với một đời người, nhưng dù chỉ mới bẩy năm thôi, hạnh phúc có được Người trong cuộc đời ngày càng sâu nặng trong tôi và nhất là những khi tôi đến bên Người. Tôi càng hạnh phúc biết bao khi được những người công nhân chăm sóc mộ người, chăm sóc Nghĩa trang cho biết, đã có rất nhiều người đến thăm lễ mộ Người, thắp những nén hương thành kính dâng lên Người. Tôi tin rằng Người cũng thấy ấm áp trước những tấm lòng tri ân sâu nặng của các hậu duệ của Người từ khắp nơi trong nước và cả ở nước ngoài đến với Người.

Bẩy năm tìm được nơi Người yên nghỉ, cũng là bẩy năm võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi đã ra mắt và phát triển. Tôi nghĩ đây là một cơ duyên vô cùng lớn lao không chỉ với riêng tôi, mà cho cả võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi. Và tôi tin tưởng sắt đá rằng, con đường Vĩnh Xuân Nội gia mà tôi và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi đã và đang đi và chắc chắn mãi mãi đi theo, luôn có Người ở bên phù hộ. 
 

Tôi cầu mong Người luôn phù hộ cho Vĩnh Xuân Việt Nam và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi phát triển vững mạnh.
Tôi thành tâm cầu mong Người luôn mát mẻ nơi chín suối và luôn ấm lòng trước những tình cảm chân thành, lòng tri ân sâu nặng của các hậu duệ của Người.
Hà Nội ngày 28 tháng 09 năm 2012
Võ sư – Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo