Một hướng đi tốt đẹp trên bước đường phát triển Vĩnh Xuân Nội gia

Nhận lời mời của võ sư Eric Niel, Chủ tịch Hội thể thao Lý Tiểu Long ở thành phố Vecsai (Versailles) thuộc tỉnh Yvelines, cách Thủ đô Paris 21 cây số, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2012, tôi cùng bốn võ sư, huấn luyện viên và một môn sinh ở võ đường Đại Nghĩa đã lên đường từ Ba Lan sang nước Cộng hòa Pháp.
Theo chương trình đã thống nhất với võ sư Eric Niel, đợt này thầy trò chúng tôi sang huấn luyện cho các huấn luyện viên của một số võ đường trong Hội thể thao Lý Tiểu Long. Do đặc điểm các huấn luyện viên của Hội thể thao Lý Tiểu Long tham dự đợt huấn luyện này đều là những người vẫn đang làm việc, do đó thời gian tham gia cũng không được lâu. Chỉ với ba ngày ở Vecsai, chúng tôi đã làm việc với nhau liên tục bốn buổi, mỗi buổi 2 – 3 tiếng đồng hồ. Trước tấm lòng chân thành, cầu thị rất cao của các huấn luyện viên của Hội, thầy trò chúng tôi cũng đã tận tình truyền đạt, hướng dẫn những công phu cơ bản của Vĩnh Xuân Nội gia cho các anh chị em huấn luyện của Hội. Những buổi tập luyện tràn ngập quyết tâm, chân thành, không có thời gian nghỉ ngơi, đã gắn kết chúng tôi trong tình cảm thân thiện, gần gũi, để rồi khi phải chia tay, mọi người đều cảm thấy ngậm ngùi, quyến luyến.
Võ sư Trần Tiễn Thi, một người thầy trong Hội thể thao Lý Tiểu Long, và là người thầy của võ sư Eric Niel, khi được tin thầy trò chúng tôi sang hướng dẫn cho các huấn luyện viên của Hội, đã từ nhà riêng bên Bỉ sang Pháp, để cùng tham dự và giúp chúng tôi dịch những trao đổi của chúng tôi sang tiếng Pháp cho mọi người.
Tối ngày 27/10/2012, võ sư Eric Niel cùng các huấn luyện viện trong Hội thể thao Lý Tiểu Long tham dự chương trình huấn luyện, đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với thầy trò chúng tôi và võ sư Trần Tiễn Thi cũng một số Việt Kiều và gia đình tại Pháp, những người đã nhiều đóng góp từ thiện về Việt Nam và có mối quan hệ chân tình với Hội thể thao Lý Tiểu Long.

Thầy trò chúng tôi rất mừng và hạnh phúc có những người bạn Pháp trong giới võ thuật đã có những quyết tâm rất cao để lĩnh hội những công phu Vĩnh Xuân Nội gia (cho dù chỉ là một số công phu cơ bản) từ thầy trò chúng tôi, đồng thời đã có những cảm nhận rất tốt, những nhận xét chân thành rất trân trọng công phu Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng những huấn luyện viên này sẽ truyền tải những công phu cơ bản của Vĩnh Xuân Nội gia mà họ đã lĩnh hội được cho các môn sinh của mình trong các võ đường thuộc Hội thể thao Lý Tiểu Long, để mọi người cùng có được những hữu ích sâu sắc của Vĩnh Xuân Nội gia đem lại.
Ba ngày, một thời gian rất ngắn, nhưng những gì thầy trò chúng tôi cùng các huấn luyện viện của Hội thể thao Lý Tiểu Long đã trao đổi cũng nhau qua mấy buổi tập đã đem lại cho tất cả mọi người những điều không thể nào quên, không chỉ là công phu võ thuật mà còn có sự gắn bó chân thành của những người cùng trong giới võ thuật và tình thân thiện giữa những con người trong cuộc sống.
Trong buổi chia tay, sau buổi tập cuối, những huấn luyện viên của Hội thể thao Lý Tiểu Long đều đã bầy tỏ lòng cảm ơn chân thành trước tình cảm của thầy trò chúng tôi đối với họ cũng như đã cho họ được tiếp xúc, được tập luyện với một công phu mà từ trong lòng mỗi người khi nói ra đều đánh giá rất cao công phu VXNG. Tất cả đều rất mong muốn được chúng tôi thu xếp công việc để sang Pháp trong những thời gian tới, cho họ được tiếp tục tiếp thu những công phu của VXNG. Trong đó có những người đã bày tỏ lòng mong muốn được theo hẳn VXNG của chúng tôi. Trong hoàn cảnh thực tế, chúng tôi đã bày tỏ lòng chân thành sẵn sàng chia sẻ cùng họ những công phu, kiến thức của VXNG tại võ đường Đại Nghĩa – VXNG tại Ba Lan. Võ sư Eric Niel đã hứa sẽ thu xếp sang năm sang Ba Lan được dài ngày hơn để tiếp tục tiếp thu công phu của VXNG. Chúng tôi chia tay nhau và cùng hẹn ngày tái ngộ.
Qua thực tế của những ngày truyền thụ công phu của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia trên nước Pháp, thầy trò chúng tôi cũng đã thấy rằng đây sẽ là một hướng đi tốt đẹp trên bước đường phát triển và phổ biến công phu Vĩnh Xuân Nội gia.
Thầy trò chúng tôi cùng tạ ơn các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển đã phù hộ cho bước đường phát triển VXNG của thầy trò chúng tôi, của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền cũng như của võ đường Đại Nghĩa – VXNG trên đất nước Ba Lan.
Xin chân thành chia sẻ cùng mọi người những niềm vui của thầy trò chúng tôi.
Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết của tôi, cũng như đến võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi. 
Vacsava, ngày 29 tháng 10 năm 2012
Võ sư trưởng – Chủ nhiệm võ đường VN VXNGQ
Nguyễn Ngọc Nội
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo