Buổi lễ dựng Mộc nhân cho học trò Nông Trung Dũng

Hôm nay tôi lại rất vui khi cùng Chủ nhiệm Võ đường, võ sư Trần Thanh Ngọc và mấy người học trò đến dựng Mộc nhân cho học trò Nông Trung Dũng. Việc dựng được Mộc nhân ở nhà riêng của các học trò bên cạnh sự thu xếp mọi mặt trong gia đình là một sự quyết tâm rất cao trên con đường theo tập Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG).
Mộc nhân là công cụ tập luyện duy nhất của quyền thuật VXNG đồng thời cũng là phương tiện tập luyện của bài quyền cuối cùng cũng là bài quyền cao nhất, quan trọng nhất trong PHẦN LUYỆN QUYỀN của Vĩnh Xuân Nội gia.
Có một số người hỏi tôi: vào tập luyện bao lâu thì được tập với Mộc nhân? Tôi nói nhanh nhất (như hiện nay) cũng phải 4 - 5 năm mới được vào tập với Mộc nhân. Họ hỏi lại tại sao có chỗ cho tập ngay từ khi mới vào Võ đường? Tôi cũng đã trả lời là “Nhập gia tùy tục”; với Võ đường VXNG, người tập khi chưa hội tụ đủ những yêu cầu phải có trong quyền thuật VXNG, như phải đánh thuần thục hai bài 108 tại chỗ và tiền lùi thì mới được tập vào bài 108 Mộc nhân. Do đó thời gian tập luyện không thể dưới 4 năm để có thể tập vào Mộc nhân. Tôi đã có bài viết trước đây nói rõ về vấn đề này.
Việc lắp đặt Mộc nhân ở nhà riêng của các học trò của tôi chắc chắn sẽ còn được tiếp tục dù đã có mấy chục cây Mộc nhân đã được lắp ở cả Việt Nam và Ba Lan.
Tôi thật hạnh phúc khi có được những người học trò thể hiện sự quyết tâm đi xa, quyết tâm đi đến thành công trên con đường VXNG.
Chân thành chia sẻ niềm vui trong tôi cũng như của Võ đường VN VXNGQ của Thầy trò chúng tôi.
Cảm ơn sự quan tâm của mọi người.
 
Hà Nội ngày 29/9/2023
Võ sư Trưởng Võ đường VN VXNGQ
Nguyễn Ngọc Nội
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo