Đôi dòng tâm sự sau chuyến đi Ba Lan cuối năm 2023

Sau gần 2 tháng rưỡi sống trong tình yêu thương gia đình, trong sự gắn bó sâu sắc với những người học trò nghĩa tình sâu nặng, trong những mối quan hệ thân thiết với những người thân quen trong cộng đồng người Việt Nam và những người Ba Lan trên đất nước Ba Lan thân yêu, tôi đã quay trở về nhà tại Việt Nam lúc gần 16h (giờ Việt Nam) ngày 02/01/2024.
Tình cảm sâu nặng với những người thân yêu trên nhiều mặt trong cuộc sống trên đất nước Ba Lan đã ngày càng dầy thêm trong cuộc đời tôi. Nhớ tới câu ca dao xưa:
“Năng mưa thì nước năng đầy.
Hễ năng đi lại, tình này càng thương”
Tôi thấy thật đúng với cuộc đời tôi.
Trên lĩnh vực truyền dạy Vĩnh Xuân Nội gia, với những kết quả mà những người học trò yêu quý của tôi trên đất nước Ba Lan đạt được trong 16 năm Vĩnh Xuân Nội Gia có mặt trên đất nước Ba Lan thân yêu đã đem lại cho tôi ngày càng dầy thêm niềm hạnh phúc lớn lao trong vị trí người Thầy.
Tôi thật tự hào về nhiều lĩnh vực về những người học trò thân yêu đầy nghĩa tình sâu nặng của tôi đã gắn bó với tôi trong suốt 43 năm truyền dạy Vĩnh Xuân Nội Gia, đặc biệt trong 18 năm qua từ khi Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền ra đời ở Việt Nam và 16 năm qua Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội Gia ra đời trên đất nước Ba Lan. Từ khi trang Web www.wingchun.com.vn của Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Quyền ra mắt ngày 05/7/2004, tức ngày 18 tháng Năm năm Giáp Thân (ngày chính giỗ Sư tổ Nguyễn Tế Công) và từ trang Facebook cá nhân của tôi (Nguyễn Ngọc Nội) ra mắt ngày 16/6/2015, tức mùng 1 tháng Năm năm Ất Mùi , tôi đã thường xuyên chia sẻ những hoạt động của Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền ngay từ giai đoạn bắt đầu hình thành ý định chính thức ra mắt hoạt động của môn Vĩnh Xuân Nội Gia ở Việt Nam và ở Ba Lan cũng như nhiều hoạt động của cá nhân liên quan đến hoạt động của Võ đường.
Tôi thật vô cùng hạnh phúc đã được đi trên con đường Vĩnh Xuân Nội Gia mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã vạch ra và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi đã dẫn dắt tôi vào.
Trong niềm hạnh phúc sau chuyến đi Ba Lan trở về Việt Nam lần này, tôi xin chia sẻ những niềm hạnh phúc khi nhìn lại con đường Vĩnh Xuân Nội Gia tôi đã đi trong gần 50 năm qua.
Tôi thành tâm bầy tỏ lòng vô cùng biết ơn sâu nặng sự phù hộ của Trời Phật, Thánh Thần, các Tổ trong môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển cùng Gia tiên của tôi đối với tôi trên con đường Vĩnh Xuân Nội Gia tôi đã, đang và sẽ mãi mãi đi theo.
Tôi thành tâm cảm ơn vợ tôi cùng đại gia đình tôi, những sư huynh trong lớp tập của sư phụ tôi trước đây, những người học trò đầy nghĩa tình sâu nặng ở Việt Nam và Ba Lan từ khi tôi chính thức truyền dạy Vĩnh Xuân Nội Gia tháng 5/1980 tới nay, những người thân yêu, thân quen trong cuộc đời, trong cuộc sống và trên Facebook, Ban Giám hiệu trường THCS Thanh Quan qua các thời kỳ từ 2005 đến nay, các Ban Quản trị khu tập thể 16A Lý Nam Đế qua các thời kỳ từ 2009 đến nay, đã giúp đỡ, quan tâm, động viên, đồng cảm với tôi trên con đường Vinh Xuân Nội Gia.
Đúng như lời người xưa đã dạy: mọi việc TRUNG CHÍNH trên đời phải có “ÂM PHÙ, DƯƠNG TRỢ” mới có thể thành công viên mãn.
Trong niềm hạnh phúc sau khi trở về Việt Nam hôm qua, tôi xin chia sẻ những niềm hạnh phúc của tôi tới mọi người.
Ngày hôm nay, 03/01/2024, vẫn trong những ngày đầu tiên của năm mới 2024, một lần nữa, tôi xin chân thành chúc mọi người, mọi nhà đón năm mới 2024 luôn luôn khỏe mạnh, an lành, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc vẹn toàn.
Chân thành cảm ơn và biết ơn tất cả mọi người.
Hà Nội ngày 03/01/2024
Võ sư trưởng Võ đường VN VXNGQ
Nguyễn Ngọc Nội
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo