Chia sẻ một số hình ảnh học trò Nguyễn Kim Dung và võ sư Nguyễn Hải Yến
Như tôi đã không ít lần chia sẻ qua các bài viết: môn Vĩnh Xuân Nội Gia rất thích hợp với nữ giới, vì Sư tổ sáng lập môn Vĩnh Xuân Nội Gia là một Ni sư, Sư tổ Ngũ Mai Lão Ni.
Sư tổ Ngũ Mai đã xây dựng môn Vĩnh Xuân Nội Gia trên cơ sở tố chất của người phụ nữ. Do đó rất phù hợp cho người nữ giới khi tập luyện môn Vĩnh Xuân Nội Gia.
Tôi cũng thường trao đổi với các học trò của mình: cùng đầu tư thời gian tập như nhau và thời gian tập như nhau, người nữ giới sẽ tiến bộ hơn rất nhiều so với người nam giới. Tuy nhiên, do nhiều lý do trong cuộc sống, các học trò nữ đã không đi được đến thành công cuối cùng.
Trải qua hơn 40 năm truyền dạy môn Vĩnh Xuân Nội Gia, cho đến ngày 16/7/2023 tôi đã rất hạnh phúc, niềm hạnh phúc thật lớn lao trong cuộc đời truyền dạy Vĩnh Xuân Nội Gia của tôi khi được trao danh hiệu Võ sư Vĩnh Xuân Nội Gia cho người học trò nữ đầu tiên của tôi đạt được, võ sư Nguyễn Hải Yến. Tôi không chỉ rất hạnh phúc khi đã truyền dạy được cho học trò Nguyễn Hải Yến của tôi trở thành võ sư, mà còn rất hạnh phúc khi thực hiện được lời truyền dặn của sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cho tôi.
Cho đến nay, học trò Nguyễn Hải Yến của tôi không chỉ là học trò nữ đầu tiên của tôi trở thành võ sư mà còn là võ sư nữ đầu tiên của môn phái tập luyện thành công trọn vẹn toàn bộ hệ thống công phu Vĩnh Xuân Nội Gia: QUYỀN, CÔNG & BINH KHÍ.
Ở Ba Lan tôi cũng rất vui khi có người học trò nữ Nguyễn Kim Dung, mặc dù đã ở tuổi 65 nhưng gần như không vắng mặt buổi tập nào ở Võ đường, trừ những trường hợp rất đặc biệt hoặc khi về Việt Nam. Thậm chí còn tập tuần 3 buổi ở Võ đường, trong khi hầu hết mọi người đều tập tuần 2 buổi theo quy định. Nhiều lần về Việt Nam, học trò Kim Dung của tôi cũng đã cố gắng thu xếp để đến Võ đường tại Việt Nam tập luyện. Hiện nay, ở mỗi buổi tập, khi vào tay bài 108, học trò Kim Dung của tôi hầu hết đều tập với thời gian liên tục trên dưới 40’, thậm chí có lần kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ, thực hiện trên dưới 6.000 đòn thế trong một buổi tập.
Trong những thời gian vừa qua, học trò Nguyễn Thanh Huyền của tôi đã học tập sư tỷ Kim Dung của mình, dù rất bận công việc, và có những thời gian phải về Việt Nam thăm cháu nội, song vẫn quyết tâm theo tập ở Võ đường. Tuy chỉ mới bước vào tập bài 108 mới được mấy tháng, song đến hôm nay cũng đã có thể tập liền một mạch 19’, đánh gần 3.000 đòn thế mà chưa thấm mệt, lực ra vẫn rất đều và có thể đánh lâu hơn được nữa. Nhưng vì là lần đầu đánh lâu như vậy là vừa đủ, nên tôi cho dừng lại để dưỡng sức còn tập tiếp.
Tôi xin phép được chia sẻ những video học trò Nguyễn Kim Dung của tôi vào tay với võ sư Nguyễn Hải Yến khi Kim Dung ở Việt Nam và những video học trò nữ Nguyễn Thanh Huyền của tôi vào tay với tôi và các võ sư trong Võ đường bài quyền 108 ở Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan.
Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người đến thầy trò chúng tôi và Võ đường Vĩnh Xuân Nội Gia của thầy trò chúng tôi.
Warszawa ngày 28/5/2025
Võ sư Trưởng VĐ VNVXNGQ
Nguyễn Ngọc Nội
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video
VÕ ĐƯỜNG

LIÊN KẾT